Review Phim Ẩn danh – Sát thủ đến từ mạng xã hội

Xem phim Phim Chiếc giường chia đôi - Phim TodayTV

Review Phim Ẩn danh – Sát thủ đến từ mạng xã hội

Ẩn danh – Search Out là bộ phim tâm lý hình sự đến từ xứ sở kim chi khai thác vấn nạn tội phạm trên mạng xã hội. Đạo diễn Kwak Jung sẽ mang đến cho khán giả những góc đen tối của mạng xã hội – công cụ được nhiều bạn trẻ yêu thích và dành nhiều thời gian truy cập mỗi ngày.

Góc khuất đằng sau mạng xã hội thực sự đáng sợ

Nếu bạn đã từng nghe đến vụ “Cá voi xanh” nổi bật trên mạng xã hội nhiều năm về trước, thì chắc chắn rằng Ẩn danh sẽ mang đến những góc nhìn chân tực hơn về góc khuất đen tối trên mạng xã hội.

Nội dung phim

Ẩn danh kể về hành trình đi tìm chân dung kẻ đứng sau màn hình máy tính, gây nên cái chết của rất nhiều bạn trẻ chỉ bằng cách thông qua mạng xã hội. Hai anh em ruột Seong Min và Jun Hyunk đều đang thất nghiệp, trong khi ông anh trai đang cố gắng để thi vào ngành cảnh sát, thì ông em lại đang làm thêm tại một cửa hàng tiện lợi. Nếu ông anh là một kẻ với khuôn mặt không đáng tin lắm, thì em trai lại là một người tốt bụng và luôn muốn giúp đỡ người khác mà không cần kể công.

Một ngày nọ hai anh em gặp một cô bé cùng khu nhà trên tầng thượng và ngay hôm sau lại nhận được tin cô bé tự tử. Mặc dù nguyên nhân đã được khẳng định là cô bé tự tử, song cậu em trai vẫn không tin vào điều đó khi phát hiện ra những điều đáng ngờ trên tài khoản mạng xã hội của cô bé. Cuối cùng không thể thuyết phục được cảnh sát lật lại vụ án, hai anh em đã quyết định tự mình điều tra chân tướng vụ việc.

Cùng với sự giúp đỡ của nữ IT xinh đẹp, tài giỏi; bộ ba dần dần đã lần được dấu vết của “trùm cuối” giấu mặt sau màn hình máy tính. Trong quá trình đó, họ đã gặp phải rất nhiều khó khăn, thậm chí bị đe dọa song chính nghĩa đã không cho phép cả nhóm lùi bước.

Ẩn danh mang đến cho khán giả thấy được sự nguy hiểm của mạng xã hội, khi mà con người bị quá phụ thuộc vào “cuộc sống ảo” được đăng tải trên đó. Những kẻ xấu sẽ lợi dụng sự cả tin của những người dùng mạng xã hội để thực hiện những âm mưu đen tối của mình, thậm chí có thể tước đoạt cả tính mạng của họ. Bộ phim cũng nhắc nhở khán giả hãy dành thời gian cho cuộc sống thực sự của mình bằng cách ở bên gia đình, bạn bè hoặc tham gia các hoạt động vui chơi giải trí khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi.

Điểm thiếu sót của tác phẩm này là có một số phân đoạn phụ đề tiếng Việt dịch bị hẹp nghĩa hơn so với bản tiếng Anh khá nhiều. Cuối phim lại có một phân cảnh gồm rất nhiều tiếng Hàn nhưng không có bất kỳ phụ đề nào, khiến người xem không hiểu đoạn cuối có ý là gì.

Diễn viên và diễn xuất

Ẩn danh quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp có khả năng diễn xuất tốt, mỗi diễn viên đều khắc họa được tính cách, nét đặc trưng của nhân vật mình đảm nhận. Cùng với đó khả năng kết hợp ăn ý giữa các diễn viên cũng góp phần giúp nội dung phim hấp dẫn hơn.

Âm thanh và hình ảnh

Các khung hình trong Ẩn danh được lựa chọn rất tốt, mang đến cảm giác bí bách và tù túng như tâm trạng mà những nạn nhân của kẻ giết người nhắm đến. Phần ánh sáng bổ trợ cho các khung hình rất tốt, làm nổi bật lên được dụng ý của khán giả trong từng khung hình.

Phần tiếng động dù chưa thực sự đặc sắc nhưng cũng góp phần giúp nội dung phim thêm căng thẳng và hấp dẫn.

Ẩn danh là một lựa chọn khá tốt để giải trí trong tuần này. Phim hiện đang được chiếu tại Touch Cinema.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Nguồn: touch